fbpx

รู้จักกับ

Lightwork คือ ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์หุ่นยนต์ช่วยทำงานอัตโนมัติ (Robotic Processing Automation) ผสานกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) รายแรกของประเทศไทย เพื่อให้ธุรกิจทั้งบริษัทขนาดใหญ่และเล็กสามารถเข้าถึงระบบ Automation ที่มีคุณภาพสูง ในราคาที่เข้าถึงได้ มาเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และช่วยลดต้นทุนทั้งกำลังคนและเวลาในการทำงาน
ทีมพัฒนาของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีในสาขา Automation, AI, Computer Vision และการดำเนินธุรกิจ จากประเทศไทย และต่างประเทศ เรามีความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้ทุกคนทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเรามองเห็นถึงศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัดของระบบ Automation จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อช่วยงานด้านบัญชีและการเงิน การจัดซื้อจัดจ้าง และการจัดการรายได้ ได้แก่
  • Lightwork StatementPro
  • Lightwork G-LEAD
  • Lightwork KYB
บนระบบคลาวด์ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีในเวลาอันรวดเร็ว ไม่ซับซ้อน มาช่วยทำงานที่มีลักษณะทำซ้ำ หรืองานที่ต้องการให้ระบบคอมพิวเตอร์ช่วยประมวลผลข้อมูลที่ซับซ้อนและมีปริมาณมาก และยังสามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง 
ผลจากการดำเนินงานร่วมกับธุรกิจ โซลูชั่นจาก Lightwork สามารถช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนสูงขึ้น เพิ่มผลกำไรได้ทันทีและเห็นการเติบโตของรายได้ได้อย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ ก็ยังช่วยให้ธุรกิจประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้อย่างมหาศาล เราชอบที่จะได้พบปะกับธุรกิจใหม่ๆ และรับมือกับความท้าทาย โปรดติดต่อเราวันนี้เพื่อเริ่มต้นพูดคุยและเรียนรู้เทคโนโลยีระบบ Automation เพิ่มเติมกับเรา

ประวัติของ Lightwork

Lightwork ก่อตั้งเมื่อปี 2021 ในฐานะบริษัทเทคโนโลยี เราเล็งเห็นถึงปัญหาพนักงานในไทยต้องทำงานแบบแมนวล เพราะเข้าไม่ถึงเทคโนโลยี Automation หรือ AI ซึ่งมักมีราคาแพง ทำให้ประสิทธิภาพ ความถูกต้อง ความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจน้อยกว่าที่ควรเป็น จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เรานำซอฟต์แวร์หุ่นยนต์ช่วยทำงานอัตโนมัติ และ AI มาออกแบบให้ตอบโจทย์ธุรกิจในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งโซลูชั่นระบบ Automation ในกรรมสิทธิ์ทั้งหมดของเรามีความสามารถด้านภาษาท้องถิ่นและเทคโนโลยี Computer Vision
นับจากจุดเริ่มต้น เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งธุรกิจชั้นนำขนาดใหญ่ องค์กรมหาชน หน่วยงานภาครัฐและ SME ในหลากหลายอุตสาหกรรมทั้ง ธุรกิจผลิต ธุรกิจค้าปลีก และธุรกิจให้บริการทางการเงิน กว่า 20  ราย และยังได้รับความเชื่อมั่นจาก Venture Capital ชั้นนำ ได้รับคัดเลือกจาก Microsoft Asia เข้าโครงการ Highway to 100 Unicorns’ และได้รับรางวัลชนะเลิศจากหลาหลายเวที ได้แก่ Winner: AIA x RISE Accelerator, Winner: She Loves Tech Thailand, Vietnam, (Cambodia) และ Winner: Thailand ICT Awards (Business Solutions) และ Winner: Thailand ICT Awards (Startup) 
ด้วยทีมงานกว่า 20 คน ทั้งจากประเทศไทย เวียดนาม และสิงคโปร์ ที่ได้ทำงานกับธุรกิจชั้นนำในไทย ทำให้เราตระหนักถึงความต้องการของธุรกิจที่มองหาเทคโนโลยีที่เข้าถึงง่าย และเข้ามาช่วยลดภาระงานให้ทั้งพนักงานและองค์กร ทำให้ทาง Lightwork มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยี Automation และ AI ที่จะช่วยเสริมกำลังให้ภาคธุรกิจในไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถเติบโตและแข่งขันในระดับโลกได้ต่อไป

Mission

  • สร้างเทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย ช่วยงานได้เร็ว และราคาเข้าถึงได้กับบริษัททั้งใหญ่และเล็ก
  • เสริมแกร่งและเพิ่มขีดความสามารถให้ธุรกิจท้องถิ่นสามารถเพิ่มกำลังการผลิตที่สูงขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลก 
  • ทำให้ธุรกิจทุกขนาดไม่ว่าจะเป็น SME หรือธุรกิจขนาดใหญ่ ก็สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีระบบ Automation ได้

Our Team

CEO

ภาดารี อุตสาหจิต

Harvard Business School
(MBA)

COO

เดช ศรีเฟื่องฟุ้ง

Columbia University 
(BS,MS – Financial Engineering)

CTO

สูง ส่งศักดิ์สกุล

Chulalongkorn University 
(B. Eng – Computer Engineering)